Sự thật về hạt điều xuất khẩu chất lượng cao trên thị trường Việt

Không ít trong chúng ta đã một lần thưởng thức hạt điều được giới thiệu là: “Hạt điều xuất khẩu chất lượng cao”. Vì rất nhiều lý do mà doanh nghiệp xuất khẩu hạt điều chưa bán trong nước.

 1. Hơn 90% hạt điều có mặt trên thị trường không đủ tiêu chuẩn là hạt điều xuất khẩu chất lượng cao

  Hạt điều xuất khẩu chất lượng cao bắt buộc cho mỗi lô hạt điều xuất khẩu là HACCP. Nếu hạt điều xuất khẩu không có chứng nhận chất lượng HACCP  lô hạt điều ấy sẽ không được xuất khẩu khỏi Việt Nam. Các khu vực nhập khẩu như Châu Âu, Bắc Mỹ xem chứng nhận HACCP là tiêu chí bắt buộc cho hạt điều.

  Chứng nhận tiêu chuẩn HACCP của công ty 

  Với các nước nhập khẩu hạt điều chứng nhận HACCP là bắt buộc.

  Thị trường Việt chủ yếu tiêu thụ những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn HACCP hoặc hàng tồn kho.

 2. Giá hạt điều xuất khẩu bị “thổi” rất nhiều so với chất lượng hạt điều

  Một doanh nghiệp chuyên sản xuất hạt điều xuất khẩu sang Mỹ cho biết giá 1kg hạt điều rang muối đạt tiêu chuẩn xuất khẩu chỉ có 200.000đ. Còn các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu hoặc tồn lại có giá lên đến 300.000đ. Đây quả là thiệt thòi lớn cho người tiêu dùng Việt.

 3. Hơn 90% doanh nghiệp xuất khẩu hạt điều sang Mỹ không bán ở Việt Nam

  Không ít các đơn vị tự nhận mình là doanh nghiệp xuất khẩu hạt điều bán hàng trong nước. Nhưng có bao nhiêu trong số ấy có thể trưng ra chứng nhận HACCP?

  Vào những năm 2000, khi kinh tế Việt Nam bắt đầu hội nhập quốc tế. Ngành điều Việt Nam là một trong những ngành đầu tiên bắt nhịp xu hướng hội nhập này. Vì định hướng hầu hết các doanh nghiệp điều ngay từ đầu là xuất khẩu nên thị trường trong nước bị bỏ trống.

  Lô hạt điều chuẩn bị xuất khẩu của công ty

  Nhu cầu tiêu thụ hạt điều trong nước thấp nên các doanh nghiệp không mấy mặn mà. Cộng với các chi phí về thương hiệu, đại lý khiến doanh nghiệp xuất khẩu hạt điều e ngại.

 4. Công ty hạt điều Bình Phước nào vừa xuất khẩu sang thị trường Âu, Mỹ Vừa cung cấp sản phẩm đạt chuẩn xuất khẩu cho thị trường Việt?

  Từ những cuối những năm 2000 công ty Thái Bình Dương với thương hiệu đã xuất những lô hàng đầu tiên đi Mỹ. Trải qua rất nhiều thách thức của thị trường thế giới, công ty vẫn đang trụ vững và phát triển.

  Điều rang muối của công ty 

  Hiện nay công ty có một nhà máy chế biến hạt điều xuất khẩu tại Bình Phước. Nguồn nguyên liệu dồi dào và chất lượng từ mảnh đất này là yếu tố giúp công ty phát triển. Với mong muốn mang lại những sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý cho người tiêu dung Việt.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top